phong thủy căn hộ chung cư

Phong Thủy Căn Hộ Chung Cư Và Những Điều Tối Kỵ Nên Biết

Nhà ở là nơi gắn bó lâu dài, cho dù bạn ở chung cư thì bạn cũng nên tìm hiểu một căn hộ như thế nào được gọi là hợp phong thủy. Cùng tìm hiểu 1 số nguyên tắc – cách xem phong thủy căn hộ chung cư ngay sau đây nhé!

Nguyên tắc – Cách xem phong thủy chung cư chuẩn nhất

phong thủy căn hộ chung cư

Trước khi chọn mua căn hộ chung cư thì gia chủ cần phải nằm lòng những nguyên tắc dưới đây để chọn được đúng căn chung cư hợp phong thủy, rước tài vận về nhà

Tầm nhìn chung cư phải tốt

Một căn hộ chung cư cần hội tụ đủ các yếu tố sau thì sẽ được gọi là một căn hộ chung cư có tầm nhìn tốt: hướng chung cư, nắng ấm chan hòa, lưng tựa vào núi hoặc một ụ đất tòa nhà cao hơn, có luồng gió mát, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian của căn hộ

Minh đường rộng rãi

phong thủy căn hộ chung cư

Trong phong thủy chung cư, minh đường chính là khu đất trồng trước mặt. Một căn hộ chung cư có vị trí tốt nằm ngay trung tâm mà minh đường hạn hẹp thì cũng kém tốt. Minh đường chung cư có thể xem xét là những khuôn viên, công viên, hay những khu vực có cây xanh lý tưởng nhất là hồ nước, dòng sông. Minh đường rộng rãi tạo tầm nhìn tốt cho toàn bộ căn hộ chung cư đồng thời tạo ra khoảng lùi cho người ngoài khi tiếp cận.

Hướng Nam và Đông Nam là 2 hướng thích hợp nhất xem phong thủy nhà ở chung cư

Để xác định hướng chính xác thì phải dựa vào hướng của toàn tòa nhà, cụ thể là cửa ra vào chứ không nên dựa theo hướng của từng căn hộ. Thông thường, chung cư có hướng mặt dài quay về Nam hoặc Đông Nam sẽ là chung cư có hướng đẹp giúp ngôi nhà đón ánh nắng ổn định và gió mát. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

Bố trí phong thủy căn hộ chung cư phải hợp lý

Tùy vào từng căn hộ và thiết kế dự án, những căn hộ chung cư sẽ được thiết kế các vị trí khác nhau. Tuy nhiên, khi mua căn hộ chung cư bạn cần phải nhớ xem xét vị trí phòng ốc được thiết kế có hợp với phong thủy không

Do diện tích bị hạn chế, hầu như nhà nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, nên các phòng ngủ sẽ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc bố trí đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế theo kiểu khép kín trong phòng, cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ.

phong thủy căn hộ chung cư

Theo thuật phong thủy thì các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ thường gây nên những tổn hại về sức khỏe.

Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, chúng có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là với những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

5 vị trí phong thủy khi mua nhà chung cư cần chú ý đến

Vị trí tòa nhà chung cư

Một tòa nhà có không gian, giao thông tốt sẽ giúp cho gia đình bạn dễ dàng di chuyển và thuận lợi trong công việc. Qua đó đem lại luồng không khí tốt cho tòa nhà và cả cư dân trong tòa nhà.

Một vị trí không hợp lý, không hợp phong thủy sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý của mỗi cư dân. Ví dụ, bạn hợp về đông tứ mệnh, nhưng lại mua căn hộ hay nhà ở tây tứ mệnh. Đây là điều không phù hợp về vị trí của tòa nhà.

Vị trí tòa tháp mà bạn chọn mua

Mỗi dự án chung cư đều sẽ được xây dựng nhiều block để thu lại lợi nhuận cho chủ đầu tư. Vì thế, hướng của mỗi căn hộ trong tòa tháp cũng sẽ thay đổi không nhất thiết cùng hướng với tòa nhà hoặc tòa tháp.

Hãy lựa chọn một ngôi nhà phù hợp với mệnh của bạn. An cư lạc nghiệp chính là câu nói của ông bà để lại mà ta nên nghe theo. Khi chọn được một căn hộ chung cư phù hợp, hãy lựa chọn một nhà thiết kế nội thất căn hộ chung cư tốt nhất. Ngôi nhà sẽ là nơi an cư và lập nên sự nghiệp lớn cho bạn.

Chọn số tầng chung cư hợp với phong thủy

phong thủy căn hộ chung cư

Theo bát trạch, số tầng chung cư cần phải phù hợp với người ở. Lựa chọn được tầng phù hợp với gia chủ có nhiều cách: theo con giáp, theo mệnh, theo tuổi

Chọn vị trí hướng cửa chính tòa tháp

Việc chọn vị trí tòa tháp thông thường sẽ được chọn theo vị trí Đông Tây tứ mệnh. Nếu thiết kế cửa chính thích hợp sẽ tạo ra không gian cảm giác thoải mái, thông thường sẽ bố trí các tiện ích trong tòa nhà như: thang máy, điện, nước, máy lạnh thích hợp để tạo nên một thiết kế Đông Tây tứ mệnh phù hợp.

Vị trí hướng ban công / cửa chính căn hộ.

Khi các yếu tố trên đây đã tốt, hãy lựa chọn một căn hộ chung cư có yếu tố cuối cùng này. Đó chính là hướng cửa, hướng ban công. Có hai quan điểm về hướng ban công và hướng cửa. Nếu bạn nghĩ hướng ban công tốt, hãy chọn theo. Còn nếu bạn nghĩ hướng cửa tốt thì hãy chọn theo. Lưu ý, hướng cửa không nên chọn đối cửa với căn hộ còn lại.

Phía trên đây là những tư vấn chọn căn hộ chung cư theo phong thủy cho các gia chủ có ý định mua chung cư để ở hoặc đầu tư thay vì mua nhà đất nền,… Để tránh mua chung cư không hợp hướng gây nên những ảnh hưởng về tài lộc, may mắn của gia. Hãy bỏ túi ngay những cách xem phong thủy căn hộ chung cư trên đây và những điều tối kỵ nên biết để lựa chọn được chung cư có phong thủy phù hợp nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top