Mua nhà hay xây nhà là việc hệ trọng trong cuộc đời con người và được nhiều người quan tâm nhất là trong vấn đề phong thủy ở nước ta. Trong đó, nếu bạn lỡ mua nhà hoặc xây nhà ở gần chùa đình hay miếu thì cần lưu ý và cần tìm hiểu kỹ những điểm tốt xấu để tìm cách hóa giải, tránh xui xẻo. Vậy cụ thể phong thủy nhà ở gần nhà tốt hay xấu? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Phong thủy nhà ở gần chùa, miếu tốt hay xấu?

Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy thì những ngôi nhà gần chùa, miếu, đình không phải là không gian lý tưởng để ở hoặc sinh sống lâu dài. Bởi, họ cho rằng, không gian sinh hoạt của con người luôn cần nhiều năng lượng tích cực năng lượng dương khí trong khi các khu xây miếu, đình hay chùa lại tích tụ nhiều nguồn năng lượng âm khí. Do đó, không nên sống gần nơi có đình, chùa miếu. Nhất là những người có làm ăn kinh doanh.

Phong Thủy Nhà Ở Gần Chùa Tốt Hay Xấu? Cách Hóa Giải Hiệu Quả

Đình, chùa thường là nơi thờ phụng nên theo nguyên tắc phong thủy thì nơi đây là nơi đất xấu, không thích hợp cư ngụ. Nơi đây tích tụ nhiều âm khí nặng nề và nhiều âm linh, oan hồn tá túc kiếm ăn nên chỉ thích hợp cho các tu sĩ độc thân, thầy chùa, thầy pháp, những ông Từ, bà Từ già cả nương náu đốt nhang để hưởng những đồ bá gia, bá tánh cúng kính Phật, thần linh mà thôi. Còn những gia đình bình thường thì không nên ở gần, nhất là những gia đình sống ô uế, không thật thà sẽ bị họa sát thân.

Mặt khác, các công trình chùa miếu này thường là nơi công cộng, tụ tập nhiều tín đồ hương khói nghi ngút, có âm thanh gõ mõ, chuông, lời cầu nguyện nên không hề yên tĩnh. Tạo môi trường âm u nên không thích hợp để sinh sống.

Qua đó, chúng ta đã có thể trả lời được câu hỏi là có nên sống ở gần chùa không? hoặc phong thủy nhà ở gần chùa tốt hay xấu rồi nhé. Đó là không nên.

Xem thêm: Nhà Ở Gần Nghĩa Trang Có Ảnh Hưởng Gì Không? Tư Vấn Phong Thủy

Những kiêng kỵ khi có nhà ở gần chùa đình

Nếu bạn đã lỡ mua nhà hoặc xây nhà gần chùa, đình, miếu thì sau đây là một số điểm gia đình bạn cần tránh như sau:

  • Không được cãi vã to tiếng, văng tục chửi bậy:
  • Không được lấn đất hay tự tiện sử dụng bất kỳ thứ gì của chùa đình ngay cả những vật nhỏ nhất
  • Không vứt rác bữa bãi, làm ô uế không gian chùa chiền
  • Không sát sinh ngay gần chùa chiền

Cách hòa giải phong thủy nhà ở gần chùa, đình, miếu

Trồng cây xanh phong thủy

Để hóa giải phong thủy cho nhà ở gần chùa, miếu, bạn có thể lựa chọn những cây phong thủy rất hiệu quả. Những cây phong thủy này có khả năng ngăn cản nguồn âm khí, hóa giải sát khí mà đôi khi có thể “chuyển nguy thành an”. Ngoài việc đem lại không gian tràn đầy sức sống thì cây xanh còn giúp tăng cường dương khí cho ngôi nhà.

Trồng cây xanh phong thủy

Nên chọn những cây trồng hợp với tuổi của chủ nhà. Nếu như trước nhà có khoảng sân đủ rộng, nên trồng cây hợp mệnh và sắp xếp theo thuật phong thủy sao cho có thể mang lại tác dụng tốt nhất cho gia chủ và gia đình.

Bạn có thể trồng các cây leo loại lớn như hoa giấy, cây tre, trúc trước cửa nhà để tránh âm khí xâm nhật vào nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xây tường bao quanh với nhiều màu sắc theo ngũ hành tương khắc với màu của đền chùa, tương sinh với gia chủ để mang vượng khí đến cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời, xua đuổi âm khí, mang lại may mắn hanh thông cho gia chủ.

Sử dụng các vật phong thủy

Bên cạnh việc trồng cây phong thủy, xây tường rào, các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng, bạn có thể sử dụng thêm các vật phong thủy. Nên treo gương bát quái ở ngay cửa chính để giữ vượng khí ở lại, tống khứ hết âm khí ra ngoài. Nếu ngôi nhà nằm lệch về 1 bên của đình, chùa chứ không phải là đối diện trực tiếp thì chỉ cần treo 1 chiếc gương lồi là đủ.

Sử dụng các vật phong thủy

Quan tâm: Phong Thủy Nhà Ở Hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc

Treo chuông gió trước nhà

Dưới mái nhà ở phía trước, bạn nên treo 2 chiếc chuông gió ở 2 bên để mỗi khi có gió thì tiếng chuông này lại vang lên, làm tan hết luồng âm khí, ma quỷ trước khi chúng kịp vào nhà.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề phong thủy nhà ở gần chùa, đình, miếu cùng các giải pháp hóa giải phong thủy hiệu quả mang lại vận may, xua đuổi tà khí. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn may mắn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top