Bên cạnh các yếu tố về công năng như thiết kế, số phòng chức năng, diện tích, vấn đề phong thủy trong việc chọn số tầng cũng là yếu tố rất được quan tâm đối với các gia chủ ở nhà chung cư. Vậy gia chủ nên chọn số tầng chung cư theo phong thủy như thế nào để hợp tuổi, hợp mệnh? Hãy tham khảo ngay các thông tin được gợi ý trong bài viết dưới đây.

Vì sao phải lựa chọn tầng chung cư phù hợp?

Tầng chung cư có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mỗi cư dân. Nếu lựa chọn tầng căn hộ không phù hợp bạn phải chịu rất nhiều những bất tiện đi kèm. Với những tầng căn hộ thấp, giáp với khu khuôn viên dự án hoặc giáp mặt tiền đường chắc chắn sẽ phải chịu tiếng ồn cả ngày, mất không gian yên tĩnh, riêng tư để nghỉ ngơi. Ngoài ra những tầng căn hộ quá cao cũng sẽ gây nhiều bất tiện và tiền ẩn nhiều nguy cơ rủi ro.

Theo phong thủy, việc lựa chọn tầng chung cư ngoài việc căn cứ vào các yếu tố trên thì còn cần xem tuổi, mệnh của gia chủ để lựa chọn tầng sao cho phù hợp, đảm bảo mang đến những điều tốt lành và may mắn cho gia chủ.

Cách lựa chọn tầng chung cư theo phong thuỷ

tầng chung cư theo phong thủy

Trong phong thủy, vạn vật trên Trái Đất đều sẽ có thuộc tính âm dương ngũ hành. Thông qua âm dương ngũ hành, chúng ta sẽ có thể đánh giá được mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên cũng như mối quan hệ giữa con người và kiến trúc.

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì số tầng sẽ được chia ra làm 2 loại: tầng lẻ thuộc Dương, và tầng chẵn sẽ thuộc Âm. Theo đó, ngũ hành của số tầng chung cư và ngũ hành của gia chủ có tính tương đồng hoặc tương sinh thì được xem là hợp, còn nếu tương khắc có nghĩa là không hợp.

Cách chọn tầng chung cư hợp tuổi

Thông thường, khi lựa chọn ở chung cư, gia chủ sẽ dựa vào tuổi của mình để lựa chọn được số tầng phù hợp và may mắn nhất. Cách chọn tầng chung cư theo phong thủy hợp tuổi cụ thể như sau:

 • Gia chủ tuổi Thìn, Mùi, Tuất,Sửu có ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim nên chọn tầng số 5, 10 (tầng bản mệnh) và tầng 2,7 (tầng quý nhân).
 • Gia chủ tuổi Dần, Mão có ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy thì nên chọn tầng 3, 8 (tầng bản mệnh), tầng 1, 6 (tầng quý nhân).
 • Gia chủ tuổi Tỵ, Ngọ có ngũ hành Hỏa hợp Mộc thì nên chọn tầng 2, 7 (tầng bản mệnh), tầng 3, 8 (tầng quý nhân).
 • Gia chủ tuổi Thân, Dậu có ngũ hành thuộc Kim, hợp Thổ thì nên chọn tầng 4, 9 (tầng bản mệnh), tầng 5, 10 (tầng quý nhân).
 • Gia chủ tuổi Tý, Hợi có ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim thì nên chọn tầng 1, 6 (tầng bản mệnh), tầng 4, 9 (tầng quý nhân).

Với các tầng từ 11 trở lên, gia chủ có thể lựa chọn dựa vào số cuối của tầng để chọn mua sao cho tốt nhất.

Cách chọn tầng chung cư hợp mệnh

Quy luật phong thủy để chọn được tầng chung cư theo mệnh sẽ được xét như sau:

tầng chung cư theo phong thủy

 • Tầng có tận cùng là 1 và 6 (Tầng 1 – 11 – 21…; 6 – 16 – 26…) thuộc mệnh Thủy
 • Tầng có tận cùng là 2 và 7 (Tầng 2 -12 – 22…; 7 – 17 – 27…) thuộc mệnh Hỏa
 • Tầng có tận cùng là 3 và 8 (Tầng 3 – 13 – 23…; 8 – 18 – 28…) thuộc mệnh Mộc
 • Tầng có tận cùng là 4 và 9 (Tầng 1 – 14 – 24…; 9 – 19 – 29) thuộc mệnh Kim
 • Tầng có tận cùng là 5 và 0 (Tầng 5 – 15 – 25…;10 – 20 – 30…) thuộc mệnh Thổ

Như vậy, mối quan hệ phong thủy mệnh và tuổi sẽ được tính như sau:

 • Tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
 • Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.

Dựa vào cách chọn tầng theo mệnh như trên, gia chủ cũng có thể chọn được tầng như ý. Ngoài ra, gia chủ có thể kết hợp cả hai yếu tố về mệnh – tuổi để chọn ra được một tầng tốt nhất.

Những lưu ý khi lựa chọn tầng chung cư ngoài việc hợp phong thủy

Ngoài hai yếu tố về tuổi và mệnh, người mua chung cư cũng cần xem xét thêm về phạm vi, không gian lựa chọn để quyết định chọn tầng phù hợp nhất. Cụ thể đó là các yếu tố sau:

 • Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên chọn lựa những tầng thấp.
 • Xem xét về phạm vi, không gian, tức là xem còn những tầng nào có thể chọn lựa cho phù hợp.
 • Nếu như các tòa nhà xung quanh đều cao tầng thì nên chọn những tầng ở trên cao một chút để đảm bảo tầm nhìn không bị che khuất.

Như vậy, để lựa chọn được tầng tốt nhất khi mua chung cư thì bạn cần phải xử lý tốt các vấn đề ngũ hành và đạt được trạng thái hài hòa về môi trường, địa lý là điều tốt đẹp nhất.

Căn hộ chung cư chính là nơi ảnh hưởng rất lớn đến đời sống gia đình cũng như công danh và sự nghiệp của bạn. Chọn tầng chung cư theo phong thủy chính là một yếu tố quan trọng mà gia chủ cần đặc biệt quan tâm khi chọn mua căn hộ. Một lựa chọn chính xác sẽ mang đến cho cuộc sống nhiều điều may mắn và thuận lợi.

Hi vọng qua bài viết này, Vách Ốp Decor đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi ở chung cư nên chọn tầng nào. Đừng quên chia sẻ những thông tin bổ ích này đến với mọi người nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top