Tấm ốp PVC tại Tây Hồ

Hướng Dẫn Cách Thi Công Tấm Ốp PVC Tại Tây Hồ Nhanh Chóng

Tấm ốp PVC tại Tây Hồ là vật liệu phổ biến trong trang trí thiết kế ngoại, nội thất. Do đó, vấn đề thi công lắp đặt vật liệu này cũng được nhiều người quan tâm. Hôm nay, với kinh nghiệm thực tế lâu năm, Vách Ốp Decor sẽ hướng dẫn chi tiết nhất cho bạn cách thi công tấm nhựa ốp tường. Việc thi công đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Chuẩn bị trước khi thi công tấm nhựa ốp tường

Để thi công tấm nhựa ốp tường đạt chuẩn, có tuổi thọ cao nhất và tránh được các lỗi phát sinh sau này thì giai đoạn chuẩn bị trước khi thi công là rất quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý để bạn chuẩn bị kỹ trước khi tiến hành lắp đặt:

Xác định tình trạng tường

Một không gian bằng phẳng, có độ cứng sẽ đảm bảo giúp tấm ốp lên tường đạt thẩm mỹ cao. Vì vậy trước khi thi công lắp đặt, người thợ cần phải đánh giá được tình trạng tường để lựa chọn cách thi công phù hợp nhất.

Chuẩn bị vật liệu thi công

Sau khi đã đánh giá tình trạng tường, bạn cần đưa ra lựa chọn tấm nhựa ốp tường phù hợp và tiến hành chuẩn bị vật liệu cần thiết kèm theo. Vật liệu thi công cơ bản bao gồm: nẹp góc, máy cắt, keo dán, phào chỉ, xốp cách âm (tùy từng trường hợp), đinh, búa (có thể sử dụng súng bắn đinh để thay thế).

Các bước thi công, lắp đặt tấm ốp PVC nhanh chóng tại Tây Hồ

Thi công tấm nhựa ốp tường được thực hiện khá đơn giản, tuy nhiên trước khi thi công thì bạn cần xác định thật kỹ tình trạng của tường để thực hiện các bước lắp đặt tiếp theo. Dựa vào bề mặt tường phẳng hay có sự hư hỏng mà quá trình thi công lắp đặt sẽ có 2 cách như sau:

Đối với mặt tường bằng phẳng

Tấm ốp PVC tại Tây Hồ

 • Bước 1: Xác định, đo đạc không gian tại các vị trí ốp tường
 • Bước 2: Xử lý các khu vực cần thi công và đánh dấu vị trí lắp đặt
 • Bước 3: Cố định lại chắc chắn các tấm ốp lên bề mặt tường
 • Bước 4: Lắp khóa hèm thêm một lần để cố định chặt tấm ốp
 • Bước 5: Thi công lắp đặt lần lượt các tấm ốp lên tường
 • Bước 6: Tiếp tục ốp các tấm tiếp theo đến khi hoàn thành
 • Bước 7: Uốn tấm ốp tại các góc của cạnh tường
 • Bước 8: Vệ sinh tấm ốp sau khi hoàn thành

Đối với mặt tường cần cố định bằng khung sắt hộp

Đối với mặt tường đã bị hư hỏng, không đủ điều kiện để ốp trực tiếp thì bạn cần thi công trên khung sắt hộp theo các bước sau:

 • Trong quá trình lắp đặt khung thanh đà, các thanh ngang sẽ phải cách nhau từ 40cm – 50cm, canh khoảng cách giữa các thanh như nhau, thẳng hàng để tránh việc bị chênh sau khi ốp.
 • Sau khi đã hoàn thiện phần khung, chúng ta tiếp tục tiến hành lắp đặt các tấm nhựa ốp.
 • Bôi trực tiếp keo dán lên các thanh xương sắt. Sau đó sẽ tiến hành ốp tấm nhựa lên chỗ đã bôi keo trên khung xương, đồng thời cố định lại các tấm ốp cho tới khi hoàn thành lắp đặt.
 • Thực hiện tương tự giống các bước trên cho đến khi hoàn thành.

Các lưu ý cần nhớ trong quá trình thi công tấm ốp PVC

Tấm ốp PVC tại Tây Hồ
Các lưu ý cần nhớ trong quá trình thi công tấm ốp PVC

Cần lưu ý một số điểm sau đây trong quá trình thi công tấm ốp để mang lại một công trình hoàn thiện với chất lượng tốt nhất:

 • Khi bôi keo, bạn nên bôi cách 2 bên mép của tấm ốp một khoảng trống để giúp keo không bị tràn ra khi ốp lên tường.
 • Cân nhắc sử dụng các con kê một cách hợp lý, nếu dùng ít có thể khiến cho tấm ốp không được chắc chắn.
 • Tại các khu vực tường cao hơn chiều dài tấm ốp, cần thực hiện ghép nối các mí tấm lại.
 • Khi sử dụng một số loại ốp tường đặc biệt, bắt buộc sẽ phải dùng loại keo chuyên dụng. Nếu không, sau một thời gian có thể khiến cho tấm ốp bị cong vênh.

Vách Ốp Decor – Đơn vị thi công tấm ốp PVC tại Tây Hồ nhanh chóng, chất lượng

Tấm ốp PVC tại Tây Hồ
Vách Ốp Decor – Đơn vị thi công tấm ốp PVC tại Tây Hồ nhanh chóng, chất lượng

Việc tiến hành thi công tấm ốp PVC đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm để đạt được kết quả tốt nhất. Trong trường hợp thi công không đảm bảo sẽ dễ gây ra hư hại, ảnh hưởng xấu đến bức tường, dẫn đến chi phí sửa chữa gấp nhiều lần so với chi phí sử dụng dịch vụ thi công trọn gói. Vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn cho mình một đội thi công tấm nhựa PVC chuyên nghiệp để bảo đảm cho việc lắp đặt được hoàn thành một cách tốt nhất.

Vách Ốp Decor tự hào là đơn vị phân phối và thi công tấm nhựa ốp tường PVC với đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, từng thực hiện vô số công trình với quy mô lớn. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng dịch vụ thi công tấm ốp PVC tại Tây Hồ với chất lượng tốt nhất. Để được tư vấn, báo giá thi công cụ thể, hãy liên hệ với Vách Ốp Decor theo số hotline 0962.839.390.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top