Sàn gỗ công nghiệp tốt không chỉ cần đẹp mà còn phải đảm bảo chất lượng ổn định để tránh hư hỏng trong quá trình sử dụng. Trên thị trường hiện nay, có hàng trăm thương hiệu phân phối sàn gỗ khiến khách hàng khó đánh giá, lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt. Vách Ốp Decor là đơn vị phân phối sàn gỗ tiêu chuẩn tại Hoàn Kiếm chuyên nghiệp.

Tìm hiểu tiêu chuẩn của ván sàn gỗ

Khi đi chọn ván sàn gỗ công nghiệp tiêu chuẩn, đánh giá chất lượng sản phẩm trực quan bằng mắt thường là điều khá khó khăn. Để có những đánh giá khách quan và chính xác nhất cần phải dựa vào những tiêu chuẩn được công bố đi kèm với sản phẩm. Các tiêu chuẩn được hiển thị cụ thể trên mỗi dòng sàn là căn cứ quan trọng để đánh giá vật liệu ván gỗ lát sàn có đạt tiêu chuẩn chất lượng hay không. Một sản phẩm đáp ứng càng nhiều tiêu chuẩn chứng tỏ chất lượng ván sàn càng cao.

Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng sàn gỗ tiêu chuẩn

Về cơ bản, một tấm sàn gỗ tiêu chuẩn tại Hoàn Kiếm chất lượng cao cần đáp ứng được các tiêu chuẩn về kỹ thuật lẫn tiêu chuẩn liên quan đến việc bảo vệ môi trường. Có thể đề cập đến các tiêu chuẩn phổ biến sau:

Tiêu chuẩn mài mòn AC (Abrasion Criteria)

AC – Abrasion Criteria là thông số đo lường và thể hiện khả năng chống mài mòn ở bề mặt sàn gỗ công nghiệp. Ở ván gỗ lát sàn, lớp bảo vệ trên cùng được thiết kế dạng trong suốt từ sợi thủy tinh và oxit nhôm có chức năng chống ma sát, chống xước cho vật liệu. Độ bền của lớp bảo vệ này được đo lường bằng cách sử dụng con quay để kiểm tra khả năng chịu ma sát, chống xước và được quy định bằng các bậc AC từ 1 – 6. Trong đó, tiêu chuẩn AC1 thể hiện bề mặt sàn chịu được >500 vòng quay, AC2 >1000 vòng, AC3 >2000 vòng, AC4 >4000 vòng, AC5 >6000 vòng, AC6 >8500 vòng.

Tiêu chuẩn chống cháy B (Burn Resistant)

Tiêu chuẩn an toàn chống cháy là một trong những tiêu chí hết sức quan trọng bạn nên lưu ý khi đi mua sàn gỗ. Gỗ là vật liệu rất dễ bắt lửa, một khi xảy ra rủi ro sẽ là mối đe dọa tới tính mạng của người dùng. Đặc biệt, thông số chống cháy B rất được quan tâm và là một trong những tiêu chí bắt buộc khi lựa chọn vật liệu xây dựng cho các công trình công cộng, thương mại phục vục cho số lượng lớn người dùng.

Tỷ trọng sàn gỗ HDF (High Density Fiberboard)

Đây là một thông số thể hiện độ đặc của ván gỗ công nghiệp lát sàn. Gỗ công nghiệp được sản xuất từ vụn gỗ nghiền nhỏ thành bột và được nén dưới tỷ trọng nhất định để định hình và tạo độ đặc cho vật liệu. Các loại sàn có độ đặc, trọng lượng bột gỗ nén ép càng cao thì độ cứng và độ bền càng tăng. Ở những dòng sàn gỗ cao cấp, thông thường tỷ trọng thường đạt trên 850kg/m3. Với tỷ trọng này có thể đảm bảo vật liệu không bị biến dạng cấu trúc khi chịu va đập cũng như giảm thiểu tình trạng giãn nở tự nhiên của gỗ.

Tiêu chuẩn khí thải E (Formaldehyde)

Bên cạnh các thông số về kỹ thuật thì những tiêu chuẩn liên quan trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng cũng nên được cân nhắc kỹ. Trong gỗ công nghiệp có sử dụng thành phần keo dính để liên kết bột gỗ, trong keo dính có chứa khí Formaldehyde. Đây là một loại khí độc hại cho sức khỏe nếu tiếp xúc với liều lượng lớn. Để kiểm soát nồng độ khí thải Formaldehyde trong gỗ công nghiệp tiêu chuẩn E ra đời. Trong đó, những loại ván gỗ đạt chuẩn E1 với nồng độ 0.03ppm hoặc E0 với nồng độ gần như bằng 0 sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Tiêu chuẩn nào quan trọng nhất khi chọn sàn gỗ tiêu chuẩn tại Hoàn Kiếm?

Có thể thấy rằng có khá nhiều tiêu chuẩn làm cơ sở để đánh giá chất lượng sàn gỗ tiêu chuẩn tại Hoàn Kiếm. Có nhiều người đi chọn sàn ván gỗ không thể nhớ hết được các tiêu chí này để lựa chọn ra vật liệu cao cấp cho công trình của mình. Vậy tiêu chí nào là quan trọng nhất? Đây là thắc mắc của không ít người mua. Thực tế không có tiêu chuẩn nào là quan trọng nhất, tất cả những thông số đều có giá trị như nhau.

Khi chọn sàn gỗ tiêu chuẩn tại Hoàn Kiếm, bạn nên đánh giá vật liệu trên tổng thể các tiêu chí trên liên quan đến cấu tạo kỹ thuật, thẩm mỹ và mức độ an toàn với sức khỏe.

Sàn Gỗ Tiêu Chuẩn Cao Cấp Số 1 Tại Hoàn Kiếm

Chúng tôi có dịch vụ lắp đặt sàn gỗ tiêu chuẩn tại Hoàn Kiếm, Hà Nội rất chuyên nghiệp. Đến với Vách Ốp Decor ngoài các sản phẩm sàn gỗ giá rẻ, Quý khách hàng còn có nhiều lựa chọn sàn gỗ cao cấp, sàn gỗ chịu nước cho công trình của bạn. Để biết chi tiết về chất lượng sản phẩm và giá sàn gỗ tiêu chuẩn giá rẻ nhất, cạnh tranh nhất, bạn hãy liên hệ hotline 0971 303 292 hoặc để lại thông tin Điền Biểu Mẫu. Vách Ốp Decor sẽ liên hệ tư vấn và gửi thông tin chi tiết sớm nhất cho bạn.Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận và giải đáp mọi thắc mắc của bạn về sàn gỗ tiêu chuẩn .

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Bạn vui lòng chờ
0971 303 292