Nhà hướng Tây, Tây Bắc hợp với tuổi nào?

Phong Thủy Nhà Ở Hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc

Hướng làm nhà, mua nhà ở là tiêu chí quan trọng trong quan điểm phong thủy của người Việt. Hướng xây nhà đẹp sẽ đem đến cho gia đình nhiều may mắn, tránh được gió bắc và đón được nhiều ánh sáng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện và nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, phải chấp nhận xây nhà hoặc mua nhà hướng Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc. Vậy Phong thủy của nhà ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc có tốt không? Hãy cùng tìm câu trả lời nhé!

Đặc điểm của nhà ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc

Nhà hướng Tây:

Nhà ở hướng Tây giúp sức khỏe gia chủ trở nên dồi dào bởi luôn đón được nhiều ánh sáng tự nhiên. Nhất là nhà ống, nhà phố có diện tích nhỏ. Theo phong thủy, những người sống trong nhà ở hướng Tây sẽ có được công việc tích lũy của cải. Họ cũng sở hữu đầu óc kinh doanh tốt, nhiều thuận lợi trong việc làm ăn.

Phong Thủy Nhà Ở Hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc

Xét theo gia đạo, nhà hướng Tây cũng có phong thủy vượng. Là những người giỏi trong việc quản lý tiền bạc, không chi tiêu phung phí.

Nhà hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc là hướng đại diện cho đường chân trời khi mặt trời bắt đầu lặn xuống, có ý nghĩa cho các sự vật đã hoàn thiện, bắt đầu đi vào quỹ đạo và mọi việc đã được bày ra, sự vật đi đến tận cùng. Trong Bát quái đây thuộc quẻ Càn – Nguyên Hanh Lợi Trinh.

Quẻ đại diện cho tiền tài, vạn vật khởi sinh và trăm sự đại cát vì vậy hướng nhà hướng Tây Bắc sẽ mang tài lộc vào nhà. Tuy nhiên những điều tốt lành mà nhà ở hướng Tây Bắc mang đến chỉ ứng với trường hợp phong thủy vượng, tức là gia chủ hợp với hướng nhà để mang đến các lợi ích như:

  • Về sức khỏe: Thể hiện sức sống bền bỉ, người trong gia đình có sức khỏe tốt, đầu óc nhanh nhạy và ổn định. Hơn nữa vị trí cửa chính tại hướng Tây Bắc sẽ nghênh đón được sao Cửu Tử nên sẽ mang đến những điều thuận lợi trong kết hôn, sinh con và được mối lương duyên như ý.
  • Về sự nghiệp:  Người sống trong nhà hướng Tây Bắc phong thủy vượng sẽ có năng lượng dồi dào, có chí hướng và không quản khó khăn nên được mọi người tín nhiệm, tin tưởng và đánh giá cao. Với những người kinh doanh thì nhà ở theo hướng Tây Bắc sẽ giúp dễ dàng nắm bắt được thời cơ, mọi việc thanh thông và biết sử dụng nhân tài.

Nhà hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam theo bát quái là cung Khôn, đại diện cho người mẹ, trên thân thể đại diện cho dạ dày. Đây là hướng chính Ngọ, thể hiện thời khắc buổi trưa, lên đỉnh điểm nhưng cũng từ đây sẽ có sự xuống dốc. Đặc trưng là mọi sự đều chín chắn, đầy đủ, không ngừng cố gắng và bắt đầu phát huy công hiệu của chúng.

Tuy là hướng tốt nhưng hướng Tây Nam lại có tính chất hai mặt, cực thịnh tất suy, cùng xét tới hai khía cạnh của hướng nhà này.

  • Về công danh sự nghiệp

Nhà hướng Tây Nam vượng: sức khỏe dồi dào, tinh thần mạnh mẽ, làm việc hăng hái, khiêm tốn chân thành, giao tiếp thuận lợi, có lợi về bất động sản và quan hệ xã giao.

Nhà hướng Tây Nam suy: không có tài lãnh đạo, khó có sự nghiệp riêng, dễ mắc bệnh dạ dày, tiêu hóa, đường ruột, phụ nữ sức khỏe yếu, hay đau ốm, người nhà liên lụy lẫn nhau, phiền phức, tổn thất bất động sản.

Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam tốt: Người sống ở đây sẽ có thái độ làm việc siêng năng và nghiêm túc. Gia chủ xây dựng cho mình nền tảng ổn định cho sự thành công sau này. Sức chịu đựng cao, tính cần mẫn khi làm việc. Tinh thần phục vụ tốt, dễ có được sự tín nhiệm của mọi người, sự nghiệp ngày càng trên đà phát triển.

Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam suy: Dễ gây nên tính lười biếng, tiêu cực. Người trong nhà có tính cố chấp, luôn tự cho mình là đúng và thường xảy ra mâu thuẫn với các thành viên khác, bạn bè, đồng nghiệp. Công việc luôn thay đổi, khó ổn định. Gây nên những khó khăn về kinh tế. Bỏ việc giữa chừng, không có thái độ cầu thị và dễ bị người ngoài dụ dỗ, lừa gạt về tiền bạc. Dễ bị mất của do quá tin người khác.

  • Về sức khoẻ:

Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam vượng: có chức năng tiêu hóa tốt, tinh thần luôn ở trạng thái tốt. Vì vậy sức chịu đựng và sức hoạt động rất tốt. Thành công trong sự nghiệp, dù có phải đối mặt với trở ngại, khó khăn cỡ nào họ cũng dũng cảm vượt qua.

Phong thủy hướng Tây Nam suy: Các thành viên thường thiếu sức nhẫn nại. kiên trì. Tinh thần lại dễ bất an, uất ức khó nói dẫn đến bề ngoài trông già hơn tuổi tác. Nữ gia chủ dễ mắc phải những căn bệnh kì lạ, khó chữa.

  • Về gia đạo:

Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam tốt: gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Anh em tôn trọng lẫn nhau, đoàn kết và gắn bó, tình cảm hoà hợp. Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam thì nữ gia chủ sẽ giúp đỡ nhiều hơn đối với sự nghiệp của nam chủ nhà. Từ công việc đến ngoại giao, hợp tác làm ăn.
Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam suy: Những người sống trong nhà thường có tính qua loa, đại khái, làm việc gì cũng không chú tâm. Từ đó dẫn đến công việc trì trệ, khó đảm bảo tiến độ và dễ xảy ra sơ xuất. Gia đình thiếu thốn tình cảm, mất đoàn kết, nảy sinh mâu thuẫn.

Theo kinh nghiệm của những chuyên gia khi xem phong thủy nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu thì cần căn cứ vào phương vị Tây Nam (cung Khôn) của nhà và bố cục bên ngoài lẫn bên trong của ngôi nhà. Đồng thời căn cứ vào cả thời vận (tức thời gian và không gian). Sự thịnh suy về phong thủy nhà ở Tây Nam không phụ thuộc vào gia chủ có mệnh Đông tứ hay Tây tứ.

Nhà hướng Tây, Tây Bắc hợp với tuổi nào?

Mặc dù theo phong thủy thì xây nhà hướng Tây tốt nhưng không phải đều có vượng khí. Bởi, có những người có tuổi kỵ với hướng Tây khiến cho sức khỏe sa sút, công việc khó khăn. Do đó, gia chủ cần xem tuổi nào hợp với xây nhà hướng Tây, Tây Bắc để có phương án hài hòa hơn.

Bởi mỗi tuổi mỗi căn số sẽ có ưu nhược điểm tốt xấu riêng, do đó bạn cần nghiên cứu kỹ vấn đề này, xem tuổi nào đi với hướng nào.

Những người thuộc Tây tứ mệnh nên xây nhà theo hướng Tây. Bao gồm các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Nhà hướng Tây hợp với các tuổi sau:

  • Nam sinh vào các năm: 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993.
  • Nữ giới sinh vào các năm: 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992.

Một số năm sinh gia chủ hợp với nhà hướng Tây Bắc như: 1999 (Kỷ Mão), 1995 (Ất hợi), 1994 (Giáp tuất), 1993 (Quý dậu), 1992 (Nhâm thân), 1989 (Kỷ Tỵ), 1985 (Ất Sửu), 1984 (Giáp Tý), 1983 (Quý Hợi), 1982 (Nhâm Tuất), 1979 (Kỷ Mùi), 1975 (Ất Mão), 1974 (Giáp Dần), 1973 (Quý Sửu), 1972 (Nhâm Tý), 1969 (Kỷ Dậu), 1965 (Ất Tỵ), 1964 (Giáp Thìn), 1963 (Quý Mão), 1962 (Nhâm Dần), 1959 (Kỷ Hợi), 1955 (Ất Mùi), 1954 (Giáp Ngọ), 1953 (Quý Tỵ), 1952 (Nhâm Thìn),…

Khi xét tuổi hợp với hướng nhà, cần xác định tuổi của người đứng tên ngôi nhà để tính. Khi hai vợ chồng cùng đứng tên, cần lấy tuổi của người làm trụ cột trong nhà.

Nhà hướng Tây đặt ban thờ hướng nào hợp phong thủy?

 

Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy nhà ở hướng Tây cũng được nhiều người quan tâm. Bạn có thể áp dụng theo quy tắc Tọa Cát hướng Cát, tức là đặt ở vị trí tốt và hướng tốt. Nên chọn hướng hợp mệnh gia chủ để nhận được đại cát, con cháu có nhiều lộc và làm ăn thuận lợi.

hướng đặt bàn thờ nhà ở hướnG tây

Nhà hướng Tây đặt ban thờ tránh hướng Ngũ Quỷ là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Đây là hai hướng xấu, kỵ với những người Tây tứ mệnh nói chung và những ngôi nhà hướng Tây nói riêng. Ngoài hai hướng này ra nên đặt ban thờ theo hướng Tây Bắc hoặc chính Tây theo hướng ngôi nhà sẽ là tốt nhất.

Nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng nào để hợp phong thủy?

 

Theo phong thủy, với nhà hướng Tây bạn nên bố trí khu vực bếp ở hướng Tây, Nam hoặc Đông Nam để có được sự cân bằng, hài hòa. Gia chủ cũng có thể chọn hướng bếp theo mệnh của người vợ. Như vậy sẽ có sự cân bằng âm dương trong nhà. Vợ chồng sẽ hòa thuận, êm ấm hơn.

Phong Thủy Nhà Ở Hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc

Lưu ý khi chọn hướng nhà bếp với nhà hướng Tây:

  • Bếp và cửa chính không được quay lưng với nhau: Bởi nó sẽ khiến cho gia chủ sức khỏe giảm sút.
  • Bếp không đặt ở chính giữa ngôi nhà: tránh sự xáo trộn, xui xẻo cho ngôi nhà.
  • Không đặt cây lớn trong bếp: cây lớn đặt trong bếp còn làm cản trở khí tốt tụ lại trong bếp.

Nhà hướng Tây có nóng không? Giải pháp chống nóng là gì?

Chắc chắn, nhà ở hướng Tây sẽ nóng hơn những ngôi nhà có các hướng khác. Bởi hướng Tây có mặt trời chiếu thẳng vào nhà nên nhiệt độ sẽ cao hơn. Khả năng hấp thụ nhiệt cũng cao hơn bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng có thể có các giải pháp chống nóng để khắc phục hạn chế này hiệu quả và không cần lo lắng.

Bạn có thể áp dụng nhiều các chống nóng khác nhau được nhiều gia đình áp dụng như sử dụng vật liệu cách nhiệt như dán kính cách nhiệt, sử dụng rèm cửa hay như bạn có thể ốp tường cách nhiệt để giúp giảm thiểu sự ảnh hưởng của nắng nóng chiếu vào nhà.

tấm ốp tường cách nhiệt nhà ở hướnG tây

Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng nhiều cây xanh ban công hướng Tây để giảm nhiệt độ, ánh nắng vào không gian của bạn. Nhiệt độ bên trong cũng dễ chịu và thoải mái hơn khi có sự hỗ trợ của cây xanh.

Phong Thủy Nhà Ở Hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc

Xem thêm các mã sản phẩm tấm ốp tường cách nhiệt PVC tại https://vachopdecor.com/vach-op-tuong/

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến phong thủy nhà ở hướng Tây cũng như những giải pháp giảm thiểu ảnh hưởng với nhà hướng Tây. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Nếu bạn cần ốp tường cách nhiệt nắng nóng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé! Thân ái!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top