Như chúng ta có thể thấy một số vùng, thành phố có trường hợp nghĩa trang nằm trong khu dân cư, nhà ở gần nghĩa trang nghĩa địa khá phổ biến. Do tình trang đất chật người đông, diện tích đất hạn chế để xây các khu dân cư, nhà ở nên họ bắt buộc phải xây gần với khu nghĩa địa đã có từ trước đó. Vậy theo phong thủy, nhà ở gần với nghĩa trang nghĩa địa tốt hay xấu, nó có ảnh hưởng gì không? Hãy cùng theo dõi tìm câu trả lời trong bài này nhé!

Phong thuỷ nhà ở gần nghĩa trang, nghĩa địa

Âm trạch và dương trạch là hai mảng lớn trong phong thuỷ học. Người ta cho rằng, dương trạch được ở trên đất Phong Thủy tốt thì khí sắc của nó sẽ vô cùng quang minh, vạn sự lành đến với gia chủ. Ngược lại, nếu đất gần âm trạch, gần nơi an táng người chết thì sẽ sinh ra những ảnh hưởng không tốt. Vậy, theo phong thủy, nhà ở gần nghĩa trang nghĩa địa mang đặc điểm như thế nào?

1. Không gian yên tĩnh, ngôi nhà u ám.

Thường ít người sẽ lựa chọn sống ở gần khu vực nghĩa trang, nghĩa địa, nhưng cũng có nhiều trường hợp do nhu cầu nơi ăn chốn ở nên họ phải ở như vậy. Do đó, sẽ có ít người sinh sống trong khu vực gần nghĩa trang, nghĩa địa. Khi ít người sinh sống, không gian sẽ yên tĩnh, tịch mịch. Mặt khác, ở những nơi như nghĩa trang, sẽ hạn chế cười đùa nhau hay mở nhạc lớn tránh ảnh hưởng tới vong linh người mất.

Nhà Ở Gần Nghĩa Trang Có Ảnh Hưởng Gì Không? Tư Vấn Phong Thủy

Những ngôi nhà gần nghĩa trang cũng thường có đặc điểm chung là có cửa sổ không có nhiều ánh sáng, hoặc không có cửa sổ. Việc này khiến cho ngôi nhà của bạn không nhận đủ ánh sáng cần thiết, không gian sống lúc nào cũng chìm trong bóng tối. Chính vì vậy, nhiều người cảm thấy ngôi nhà như vậy thường có phần tối tăm, không có sức sống. Cuộc sống lại thiếu vắng những tiếng nói, tiếng cười đùa tự do nên gia chủ thường luôn cảm thấy cô độc, vắng vẻ, mất đi sự ấm cúng náo nhiệt.

Xem thêm: Lỗi Phong Thủy Nhà ở Nên Tránh: Nguyên Tắc & Cách Khắc Phục

2. Phạm phải tà khí từ âm phủ – âm tà sát

Theo quan niệm trong phong thuỷ thì âm trạch và dương trạch không được ở quá gần nhau. Nếu một ngôi nhà ở đối diện nghĩa địa hoặc được xây dựng trên đất có mồ mả thì có khả năng ngôi nhà đó đang bị một loại sát khí quấn lấy. Người ta gọi là âm tà sát, còn gọi là sát khí từ âm phủ.

Nhà Ở Gần Nghĩa Trang Có Ảnh Hưởng Gì Không? Tư Vấn Phong Thủy

Loại sát khí này thường xuất hiện tại những ngôi nhà gần nơi tập trung của các âm hồn, mang trường âm khí tương đối lớn dẫn đến âm thịnh dương suy. Nếu phạm phải âm tà sát sẽ chiêu mời khí âm tà, khiến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình thường mắc bệnh tật.

Vận khí trong ngôi nhà không tốt khiến số mệnh của gia quyến đi xuống. Thường xuyên phải gặp chuyện bất trắc, không may. Làm việc gì cũng như có người cản trở, con không nhìn mặt cha, vợ chồng thường xuyên cãi vã lục đục. Điều này tạo nên sự ảnh hưởng lớn tới các mối quan hệ trong gia đình và bạn bè, đồng nghiệp,… Nói chung vạn sự đều bị trì trệ, không được thuận lợi.

3. Phạm phải sát khí cô hồn – cô khắc sát

Ngôi nhà đối diện với nghĩa trang hay trước nhà có ngôi mộ thì ngôi nhà đó còn có khả năng phạm phải cô khắc sát, hay còn gọi là sát khí cô hồn. Loại tà khí này thường được xuất hiện tại những nơi có hương khói nghi ngút, thờ cúng trang nghiêm. Đây vốn là nơi thu hút tập trung của nhiều âm hồn các đảng, vì vậy xung rất dễ sinh ra sát khí của cô hồn. Thậm chí một vài ngôi nhà được xây dựng ở gần chùa chiền, miếu mạo cũng gặp phải cô khắc sát…

Phong thuỷ nhà ở gần nghĩa trang, nghĩa địa

Cô khắc sát mang theo những trường năng xấu khiến con người luôn cảm thấy khó chịu, bức bối. Nếu không cẩn thận lời ăn tiếng nói dễ dẫn tới nhiều điều thị phi không đáng có. Vượng khí suy kiệt khiến cuộc sống gia đình lao dốc, tổ tiên cũng khó có thể phù trợ cho con cháu, thường bị tiểu nhân quấy phá, hãm hại.

4. Phạm phải âm độc sát

Âm độc sát là âm khí được tạo thành do những ngôi nhà ở đối diện với nơi công cộng: nhà vệ sinh, trạm trung chuyển,… hoặc phía sau nhà có mồ mả. Đây là những nơi không được quét dọn sạch sẽ, phát sinh nhiều tạp khí, uế khí lớn trong bầu không khí.

Cũng giống như âm tà khí và cô khắc sát, Âm độc sát tác động trực tiếp đến sức khoẻ, con đường tài vận và may mắn của gia chủ. Thông thường, những ngôi nhà ở càng gần với nghĩa trang, nghĩa địa thì khả năng bị âm độc sát “chiếu tướng” càng cao.

Thế nhưng âm độc sát khí chỉ gây ảnh hưởng đến những ngôi nhà hay căn hộ từ tầng 6 đổ xuống. Vì vậy, nếu bạn sở hữu một căn nhà gần nghĩa địa nhưng từ tầng 6 trở lên thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi âm khí này sẽ không thể phá nhiễu tới cuộc sống và gia đình của bạn.

Quan tâm; Phong Thuỷ Nhà Ở Có Đường Đâm Vào: Lợi Hay Hại? Cách Hóa Giải

Ở nhà gần nghĩa trang có ảnh hưởng gì không?

Theo như kiến thức phong thủy về nhà ở gần nghĩa trang ở trên, có thể nó khi xây dựng hoặc mua nhà ở gần nghĩa trang nghĩa địa sẽ có ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống, sức khỏe, làm ăn kinh doanh cũng như quan hệ trong gia đình. Cụ thể:

Luôn có cảm giác bất an và tiêu cực

Sẽ chẳng có gì lạ lẫm khi bạn luôn phải chứng kiến những đám tang đầy u buồn cùng những tiếng khóc của người thân xung quanh. Không khí lúc nào cũng đầy bi thương, buồn bã, gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống sinh hoạt thường ngày của bạn và cả gia đình.

Việc thường xuyên phải đi qua hay nhìn thấy những cảnh mồ mả cũng khiến tâm lý gia chủ thường bị mất cân bằng. Thường xuyên cảm thấy bồn chồn, bất an khi hay phải nghĩ về thế giới bên kia. Lâu dần chắc hẳn để lại hệ lụy không nhỏ tới sức khỏe của mỗi người.

Ảnh hưởng đến mối quan hệ trong gia đình

Khi con người sống trong trạng thái lo sợ, bất an sẽ dễ dẫn đến tinh thần không tỉnh táo, tính khí nóng nảy vô cớ, hay lo lắng, u buồn tột độ. Điều này sẽ khiến cho tình cảm giữa những người trong gia đình cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Còn theo phong thủy, những ngôi nhà gần nghĩa trang, đối diện nghĩa trang thường tích tụ nhiều âm khí, dương khí yếu dần nên sẽ ảnh hưởng đến tâm tính con người. Dẫn đến những bất đồng cãi vã không đáng có, gây bất hòa trong gia đạo, thiếu đi không khí ấm cúng của một gia đình.

gây bất hòa trong gia đạo

Ảnh hưởng tới sức khoẻ

Nguồn nước và không khí là hai thứ thiết yếu để con người có thể tồn tại và phát triển. Thế nhưng hai thứ này xung quanh khu vực nghĩa trang lại khá ô nhiễm, gây tổn hại tới sức khoẻ và tính mạng của cư dân sống xung quanh.

Nơi chôn cất người chết thường tiềm ẩn nhiều mầm bệnh vô cùng nguy hiểm và có thể lây lan do người đã khuất để lại. Nếu bị phát tán sẽ gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp, suy giảm hệ miễn dịch, tim mạch… cho người già và trẻ nhỏ.

Ảnh hưởng tới sức khoẻ

Theo khoa học, thân xác con người trong quá trình phân hủy sẽ sinh ra nhiều loại khí độc, đặc biệt là khí H2S. Đây là loại chất cực kỳ độc hại có thể len lỏi sâu vào đất, mạch nước ngầm và bốc hơi trong không khí.

Chúng có khả năng chiếm đoạt oxy rất cực cao, nếu hít lâu con người sẽ bị ngạt, có thể gây thở gấp và ngừng thở. Nếu bay vào mắt sẽ xuất hiện viêm kết mạc,… Nói chung là gây tổn hại lớn cho sức khỏe con người từ trẻ tới già.

Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho nhiều người phải “ kiêng dè ” khi sống ở nhà gần nghĩa trang, nghĩa địa.

Ảnh hưởng đến việc làm ăn, kinh doanh buôn bán

Địa điểm kinh doanh buôn bán luôn được gia chủ chăm chút lựa chọn vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn đầu tư có diễn ra thuận lợi, phát đạt hay không. Tuy nhiên, với những ngôi nhà đối diện nghĩa trang, nghĩa địa lại là khu cấm kỵ trong việc làm ăn buôn bán đối với dân kinh doanh. Họ cho rằng, đây là nơi tập trung âm khí, làm giảm vận may và sự hưng thịnh trong công cuộc kinh doanh.

Mặt khác, khi sống gần nghĩa trang gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tinh thần, tới các mỗi quan hệ trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,…. Dẫn đến việc làm ăn không thuận lợi, kinh doanh ảm đạm, không cẩn thận có ngày lụi bại phá sản.

Do đó mà những ngôi nhà ở vị trí này cũng rất khó khăn để trao đổi, mua bán hay giao dịch. Nếu gia chủ có ý định muốn bán lại thì thường phải hạ giá, kéo xuống giá thấp may ra mới có người mua. Vì vậy mà giao dịch thường gặp nhiều trục trặc, thua lỗ cũng là chuyện thường tình.

Cần làm gì khi có nhà ở đối diện nghĩa trang, nghĩa địa?

Trong phong thủy, có khá nhiều cách để giúp bạn hóa giải  hoặc giảm thiểu những tai họa, vận xấu khi có nhà gần nghĩa trang, giúp mang lại may mắn, vượng khi cho ngôi nhà. Cụ thể, bạn có thể áp dụng các cách sau:

Tăng cường sinh khí cho ngôi nhà

Nếu bắt buộc phải sống gần những nơi này, chủ nhà nên tăng cường thêm dương khí để âm dương hài hoà bằng một trong các cách sau:

  • Trồng cây xanh cho ngôi nhà: Xây xanh giúp cho ngôi nhà có thêm sức sống, nguồn sinh khí tràn trề, mang lại may mắn cho gia chủ. Bạn có thể lựa chọn các loại cây phong thủy phổ biến như: Cây kim tiền, cây cau cảnh, cây ngọc ngân, cây tùng,…

Trồng cây xanh cho ngôi nhà

  • Tăng cường ánh sáng cho ngôi nhà: Bạn nên thiết kế cửa sổ đón ánh sáng mặt trời tự nhiên, thắp nhiều đèn sáng màu vàng, màu trắng ấm để không gian thêm sáng sủa, bớt lạnh lẽo. ( lưu ý bật đến cả ngày vào mùng 1 và rằm nhé)
  • Điều chỉnh hướng cửa hút dương khí:  Gia chủ cần bố trí hướng cửa cho phù hợp với mệnh gia chủ. Dương khí đi vào từ cửa chính phải vào được trung tâm của ngôi nhà, sau đó mới phân tán đi những gian phòng khác của ngôi nhà.
  • Thay đổi màu sơn tường nhà:  Đây là cách giúp gia chủ tăng thêm dương khí đơn giản và nhanh chóng, giúp căn nhà bớt lạnh lẽo. Có thể lựa chọn sơn hoặc dán tường hoặc ốp tường nhựa màu nóng để thêm phần ấm áp, sinh ra nhiều nguồn dương khí hơn. .
  • Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa: Để ngôi nhà luôn tràn đầy sinh khí, bạn cũng cần có không gian sống sạch sẽ, giúp tăng nguồn sinh khí và may mắn.

Lưu ý: Tuyệt đối không xê dịch chiếc giường mà bạn thường nằm hàng ngày. Đặc biệt là khu vực đầu giường để tránh làm tăng âm khí trong phòng ngủ.

Ngoài việc lau dọn nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ,… thì phòng thờ cũng nơi mà gia chủ nên chú ý dọn dẹp thường xuyên. Bởi đây là nơi linh thiêng và tôn kính nhất trong mỗi gia đình. Nếu gia chủ thành tâm sẽ được bề trên phù hộ độ trì để mọi việc luôn được hanh thông, yêu ma bớt quấy nhiễu.

Trưng bày vật phẩm phong thuỷ mang dương khí

Bạn có thể lựa chọn một số vật phẩm phong thuỷ không chỉ mang lại cho căn nhà nguồn sinh khí dồi dào, mà còn có thể trừ tà và hoá giải vận hạn cho gia chủ. Điển hình như con Kỳ lân ở phòng khách hoặc một cái la bàn phong thủy ở trên cao để cân bằng hai luồng âm khí – dương khí. Sự hài hoà giữa hai yếu tố này còn mang tới cho gia quyến một tình thần thoải mái, bình an, hóa giải những trường khí không tốt.

con Kỳ lân ở phòng khách

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn quả cầu đá thạch anh đặt tại bàn làm việc để tăng dương khí, hóa giản vận xấu. Đá thạch anh là loại đá tự nhiên mang trong mình nguồn năng lượng tích cực được hấp thụ từ tinh hoa đất trời. Giúp bỏ trường năng lượng tiêu cực, kích hoạt tài lộc và gia tăng may mắn đến công việc, cuộc sống và tình duyên của gia chủ.

Với những căn nhà có âm khí quá nặng, khiến tâm trạng không thoải mái, bạn có thể trưng bày hoặc treo hồ lô phong thủy để giải trừ âm khí trong nhà. Đây là một cách tăng dương khí trong nhà được rất nhiều người áp dụng.

Hoá giải thế nhà phạm sát khí

Đối với Âm tà sát: Nên đặt một đôi rồng hướng tới nơi có sát khí, hoặc một đôi kỳ lân hoặc tỳ hưu tại khu vực chịu sát khí. Trong trường hợp ngôi nhà chịu âm khí quá nặng, có thể đặt một đồng tiền cổ hay thanh kiếm ở vị trí Ngũ quỷ để ngăn chặn những tà khí xấu quấy phá.

Đối với Cô khắc sát – sát khí cô hồn: Tương tự như âm tà sát, gia chủ nên đặt một đôi rồng hướng ra ngoài cửa sổ. Hoặc lắp đèn chuyển động hình đài sen, thường sen, đồng thời thường xuyên thắp hương để hoá giải.

Đối với Âm độc sát: Chỉ có ảnh hưởng tới các nhà từ tầng 1 đến 6. Nếu không may mắn ở trong căn nhà này thì bạn có thể hóa giải bằng cách dùng hồ lô và một xâu tiền đồng bạch ngọc lục.

Hồ lô phong thủy không chỉ làm chuyển hướng nguồn âm độc sát mà còn có tác dụng giữ lại tiền bạc của gia chủ không bị chảy ra ngoài. Bạch ngọc vốn sở hữu nguồn cường khí rất mạnh. Giúp tăng trường khí có lợi, từ đó bảo đảm con đường tài lộc, vận may của gia chủ luôn được hanh thông.

Nhờ chuyên gia, thầy phong thủy tìm cách hóa giải

Trong trường hợp cấp bách nguy hiểm, bạn nên nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia phong thuỷ. Họ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn để có thể hiểu rõ về các nguyên lý trong phong thuỷ. Dựa theo địa thế căn nhà và nghĩa trang của bạn để có những phương án hoá giải chuẩn xác nhất.

Ngoài ra, các thầy phong thuỷ còn được cung cấp dụng cụ có thể đo lường chính xác từ trường hay âm khí ảnh hưởng đến ngôi nhà bạn đang sinh sống. Qua đó, có được phương pháp hoá giải chi tiết nhất và hoàn chỉnh nhất.

Trên đây là những giải đáp chi tiết về phong thủy nhà ở đối diện nghĩa trang, nghĩa địa cũng như cách hóa giải. Vách Ốp Decor hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Chúc gia đình bạn sớm hóa giải được những điểm bất lợi, vấn đề gặp phải khi có nhà gần nghĩa trang. Chúc gia đình bạn gặp nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top