Phong thủy luôn là yếu tố hàng đầu khi gia chủ có ý tưởng thiết kế cho căn nhà của mình. Vậy phong thủy nhà ở cho người mệnh kim sẽ bao gồm những vấn đề gì cần lưu ý?. Hãy cùng Vách Ốp Decor tham khảo ngay qua nội dung bài viết dưới đây.

Người mệnh Kim sinh năm nào?

phong thủy nhà ở cho người mệnh kim

Căn cứ theo Lục Thập Hoa Giáp, hành kim sẽ có 6 nạp âm, tương ứng với đó là các năm sinh mệnh Kim. Cụ thể bao gồm:

  • Hải Trung Kim (vàng dưới biển): những người sinh năm Giáp Tý (1984, 2044) và Ất Sửu (1985, 2045)
  • Kim Bạc Kim (vàng pha bạc): những người sinh năm Nhâm Dần (1962, 2022) và Quý Mão (1963, 2023)
  • Bạch Lạp Kim (vàng chân đèn): những người sinh năm Canh Thìn (1940, 2000) và Tân Tỵ (1941, 2001)
  • Sa Trung Kim (vàng trong cát): những người sinh năm Giáp Ngọ (1954, 2014) và Ất Mùi (1955, 2015)
  • Kiếm Phong Kim (vàng mũi kiếm): những người sinh năm Nhâm Thân (1932, 1992) và Quý Dậu (1933, 1993)
  • Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức): những người sinh năm Canh Tuất (1970, 2030) và Tân Hợi (1971, 2031).

Tư vấn phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Hướng nhà hợp mệnh Kim

Theo phái bát trạch, người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh cùng hướng nhà là Tây tứ trạch: hợp nhất khi ở hướng Tây và Tây Bắc. Vì vậy khi quyết định mua nhà, mua chung cư, người mệnh Kim nên mua các căn hộ hướng cửa hoặc ban công Tây và Tây Bắc sẽ là đẹp nhất. 

Màu sắc hợp mệnh Kim

Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi cho mệnh Kim sẽ là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam,…(Thổ sinh Kim). Về lâu dài, các gam màu này sẽ rất có lợi cho sự nghiệp và cuộc sống.

Với người mệnh Kim, màu trắng sẽ là gam màu cơ bản trong trang trí nội thất. Đây là màu của sự trong sáng và thuần khiết, màu trắng còn có khả năng khơi dậy những nguồn năng lượng tích cực trong phong thủy, giúp mở rộng cơ hội và chờ đón một tương lai tươi sáng, nhẹ nhàng.

phong thủy nhà ở cho người mệnh kim

Bên cạnh đó, màu xám cũng là một trong những gam màu dành cho người mệnh kim. Màu xám sẽ tốt cho cung Tử Tức và Quan Lộc. Màu xám mang đến sự sắc nét cho không gian và là trung tâm của nguồn năng lượng. Tuy nhiên, cần tránh cho tỷ lệ màu xám quá cao trong một căn phòng.

Bên cạnh đó, do Kim sinh Thủy, nên những người mệnh này còn có thể sử dụng màu xanh lam, màu đen là màu sắc đại diện cho Thủy trong ngũ hành, nhưng nhớ tuyệt đối không nên quá lạm dụng những màu này.

Điều cần tránh, đối với gia chủ mệnh Kim đó là nên hạn chế hoặc tránh sử dụng đồ nội thất hay trang trí nhà với gam màu đỏ, tím (tượng trưng cho Hỏa)

Chất liệu & vật trang trí cho gia chủ mệnh Kim

Người mệnh Kim nên sử dụng đồ dùng bằng gốm sứ và đá, kế đó sẽ là các đồ kim khí. Tủ lạnh, điều hòa là vật thuộc Kim, người cần hỗ trợ tính kim nên cần có các vật dụng này trong nhà. Đèn ngủ nên sử dụng bằng chất liệu sứ. Gia chủ mệnh Kim nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như: nhôm, vàng, bạc, thép,…

Cây cảnh hợp phong thủy người mệnh Kim

phong thủy nhà ở cho người mệnh kim

Với các gia chủ mệnh Kim, những loại cây như: cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây cọ nhật, sẽ giúp mang đến sự may mắn và tài lộc cho gia đình.

Trang trí phong thủy nhà cửa cho gia chủ mệnh Kim 

Phong thủy phòng khách

Ngoài những yếu tố về màu sắc, vật liệu, cây trồng phong thủy người mệnh Kim phía trên. Gia chủ nên chủ động trồng hoặc trang trí thêm các loại cây trong phòng khách như: mễ lan, kim quế, kim bách hợp,…

phong thủy nhà ở cho người mệnh kim

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý rằng gương, thủy tinh và những chất liệu có độ láng bóng như kim loại, cũng hợp phong thuỷ với mệnh Kim. Gia chủ có thể tận dụng để làm vật trang trí cho nội thất phòng khách.

Trần nhà đóng vai trò quan trọng trong phong thủy phòng khách người mệnh Kim. Màu sáng sẽ tạo ra cảm giác thoáng mát, rộng rãi. Tuy nhiên, theo ý nghĩa cổ xưa là trời nhẹ, đất nặng thì sàn nhà nên chọn những màu đậm nhất, tường và trần nhà có màu nhạt nhất. Như thế gia chủ mệnh Kim sẽ sớm gia tăng tiền tài.

Sàn nhà phòng khách cần được đảm bảo tính an toàn, bằng phẳng. Nếu như sàn nhà chỗ cao chỗ thấp sẽ mang đến những sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình.

Phong thủy phòng ngủ

Chủ nhà thuộc mệnh Kim nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, tức là tại các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Màu sắc hợp sẽ là màu đen. 

phong thủy nhà ở cho người mệnh kim

Ngoài ra, cần chú ý giường ngủ nên tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng của cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi. Tủ quần áo nên đặt tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Hoạ Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh.

Phong thủy nhà bếp

Khi thiết kế nội thất phòng bếp nhà ở cho người mệnh Kim, gia chủ cần chú ý những đặc điểm sau đây:

  • Về màu sắc nên chọn màu vàng, tránh những màu mệnh Hỏa, nên chọn hướng Tây.
  • Mệnh Kim rất hợp với màu trắng, vì vậy gia chủ có thể dùng màu trắng để làm màu sơn tường cho phòng bếp, màu sơn cho tủ bếp,… Do Kim sinh Thủy nên những người mệnh Kim cũng sẽ có thể sử dụng màu sắc của mệnh Thủy như: xanh lam, đen.
  • Thủy khắc Hỏa nên chú ý hạn chế sử dụng màu mệnh Hỏa nhiều. 
  • Hình dáng vật dụng dành cho mệnh Kim đó là: dạng tròn, mái vòm,…

phong thủy nhà ở cho người mệnh kim

Lưu ý khi lựa chọn mua nhà, chung cư cho gia chủ mệnh Kim

Số 4 và 9 là số thuộc mệnh Kim, chúng có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh này. Nếu ở chung cư, người mệnh kim nên ở tầng 4 và tầng 9, hoặc ở các số tầng có đuôi là 4 và 9. Số 5 và số 0 thuộc thổ, cũng sẽ có lợi cho mệnh Kim. Số 2, số 7 thuộc hỏa, là số mà người mệnh Kim tuyệt đối không nên ở.

Trên đây, Vách Ốp Decor đã cùng bạn tham khảo những thông tin, yếu tố về thiết kế phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim. Hi vọng sau bài viết này, gia chủ sẽ có thêm cho mình một số kiến thức cơ bản về phong thủy cho mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top