lỗi phong thủy chung cư

Những Lỗi Phong Thủy Chung Cư Thường Gặp & Cách Khắc Phục

Phong thủy chung cư là điều quan trọng và cần phải chú ý đến khi mua nhà. Tuy nhiên có rất nhiều người vẫn mắc phải những lỗi phong thủy cho nhà chung cư. Cùng Vách Ốp Decor tìm hiểu ngay những lỗi phong thủy chung cư thường gặp thông qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu chung về lỗi phong thuỷ chung cư

Như mọi người đã biết, phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng và có sức ảnh hưởng cao đến vận mệnh và tài lộc của mỗi gia chủ. Đây là một trong những bộ môn được nghiên cứu khoa học và không mang tính chất mê tín dị đoan.

Đối với nhà ở, phong thủy chính là những yếu tố xung quanh con người để giúp họ an cư lạc nghiệp. Các gia chủ luôn chú ý đến hướng nhà, thiết kế nội thất, địa hình, vật dụng trong tổng thể để tạo được sự hài hòa nhất cho ngôi nhà, mang đến nhiều vượng khí, tài lộc.

lỗi phong thủy chung cư

Việc gia chủ cần làm khi mua nhà chung cư cho mình đó là lấy phong thủy làm điểm chính để tạo nên một không gian sống tốt nhất. Nếu gia chủ bỏ qua vấn đề này, gia đình sẽ gặp nhiều các vận hạn xui rủi, cuộc sống trở nên khó khăn, vất vả và nhiều mâu thuẫn,…

Đây cũng chính là một trong những lý do khiến nhiều gia chủ cần cân nhắc tìm hiểu về những lỗi phong thủy nhà ở chung cư. Điều này giúp hạn chế được sai lầm trong thiết kế, cấu tạo và bố trí nơi an cư của gia đình mình.

Tổng hợp 7 lỗi phong thủy chung cư và cách hóa giải

Cửa ra vào nhìn trực tiếp vào phòng khách

Đây là một trong những lỗi phong thuỷ phổ biến nhất trong nhiều căn hộ chung cư hiện nay mà mọi người hay bỏ qua. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thuỷ, cửa chính hướng trực diện với phòng khách sẽ khiến cho gia chủ bị hao tài tốn của. 

lỗi phong thủy chung cư
Cửa căn hộ nhìn trực tiếp phòng khách là điều nên tránh

Để khắc phục được thế đại bất lợi trên, gia chủ nên dùng bình phong hay dùng đồ nội thất lớn có ngăn trống để giúp không khí thông thoáng. Các đồ vật này sẽ giúp che chắn và hạn chế được việc nhìn thẳng vào căn hộ.

Phòng ngủ không vuông vức

Không hiếm những căn hộ chung cư có phòng ngủ được thiết kế vát góc, không vuông vắn. Không những khó bài trí nội thất cân đối mà căn phòng này lại gây nên ảo giác về không gian không thực tế, khiến cho người sử dụng khó chịu. Dẫn đến tinh thần mệt mỏi và sinh ra nhiều bệnh ngoài ý muốn.

Để giải quyết lỗi phong thuỷ chung cư trên thì gia chủ nên đóng đồ nội thất: bàn, tủ, hoặc ghế vừa với chỗ bị vát hoặc có thể đặt chậu cây xanh nhằm che chắn cũng như giúp điều hòa không khí trong phòng. 

Nhà bếp và nhà vệ sinh ở đối diện nhau

Nhiều thiết kế căn hộ vì muốn tối ưu diện tích sử dụng và tạo điều kiện thuận lợi khi dùng nên đã bố trí nhà bếp đối diện với phòng tắm. Đây được xem là lỗi “hạ thủy”. Nhà bếp là nơi đại diện cho tài vận, khi xây dựng đối diện nhà vệ sinh sẽ bị không khí ô uế gây ảnh hưởng, khiến cho tài lộc của gia chủ ngày càng giảm xuống.

Vì căn hộ đã được xây dựng như thế và không thể cải tạo hoặc sửa chữa được. Bạn có thể dùng một số cách hóa giải như: treo rèm cửa trước nhà vệ sinh hay sử dụng các trấn phong thủy như: Hồ Lô, xâu Ngũ Đế,…

Cửa ra vào đối diện với thang máy

lỗi phong thủy chung cư
Lỗi phong thủy cửa nhà đối diện thang máy

Theo quan niệm phong thủy, cửa chính ra vào đối diện với thang máy sẽ phạm phải mệnh sát. Sát khí từ trong thang máy có thể trực tiếp hướng vào nhà, tác động xấu đến sức khỏe gia chủ và các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, khi ra ngoài mà nhìn thấy thang máy sẽ làm cho khí trường không ổn định và ảnh hưởng tài vận của gia chủ.

Để giảm ảnh hưởng của lỗi phong thủy này, bạn nên đặt một chậu cây xanh gần cửa chính để tăng sinh khí cho ngôi nhà cũng như cải thiện được khí trường xung quanh. Bạn cũng nên thêm vào đó một khu huyền quan ở phòng khách để tránh các sát khí từ thang máy đi thẳng vào.

Cửa chính 2 căn hộ đối diện với nhau

Những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ thường thiết kế 2 cửa chính của 2 căn hộ đối diện với nhau. Việc này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cả 2 căn nhà. Để hóa giải được lỗi phong thủy này, chủ nhà hãy treo chuông gió hoặc bố trí 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” ở trước cửa.

Cửa chính đối diện với ban công nhà

Cửa chính căn hộ chung cư đối diện với ban công sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông vượng khí. Vì khi khí lành đi vào cửa chính, sẽ dễ dàng đi thẳng ra ngoài thông qua hướng ban công. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến may mắn và tài lộc của gia chủ.

Lỗi phong thủy chung cư
Lỗi phong thủy cửa chính đối diện ban công

Để hạn chế được điều này, gia chủ nên treo chuông gió đồng ở cửa ra vào để giúp không khí luân chuyển tốt hơn. Gia chủ cũng có thể sử dụng thêm tranh phong thủy hoặc cây xanh để trang trí cho phòng khách, đón khí lành vào nhà. 

Cửa sổ bị góc nhọn chĩa thẳng vào nhà

Có những căn chung cư có cửa sổ áp sát với cửa sổ căn hộ bên cạnh hoặc bị góc nhọn của nhà khác chĩa vào. Điều này đã gây nên xung khắc tài mạng của gia chủ. Để hóa giải được lỗi phong thủy chung cư này, gia chủ hãy dùng rèm che cửa ban công, cửa sổ hoặc có thể treo phù ngũ phúc bằng đồng. Việc làm này sẽ giúp hóa giải sát khí.

Vừa rồi là 7 lỗi phong thủy chung cư thường gặp mà Vách Ốp Decor muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp gia chủ lựa chọn được một căn chung cư ưng ý và tránh được các lỗi phong thủy chung cư. Hãy tiếp tục theo dõi Vách Ốp Decor để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về việc mua nhà.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top