Lát sàn gỗ xương cá đang trở thành xu hướng và sự lựa chọn hàng đầu thị trường Việt Nam. Cách lát sàn gỗ xương cá hiện nay vừa mang đến hơi hướng hiện đại, trang trọng lại phù hợp với nhiều phong cách nhà ở. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể qua những thông tin về cách lát sàn gỗ xương cá và những lưu ý quan trọng trong bài viết dưới đây!

Các bước thi công sàn gỗ xương cá là gì?

Trên thị trường hiện nay không khó để các gia chủ có thể tìm được những đơn vị chuyên cung cấp các loại sàn gỗ xương cá công nghiệp. Tuy nhiên, việc tìm được một đơn vị chuyên cung cấp sàn gỗ công nghiệp uy tín thôi chưa đủ. Bản thân mỗi người cần có những kiến thức cơ bản để có thể giám sát việc thi công sàn gỗ xương cá hiệu quả, đạt chất lượng.

Các bước thi công sàn gỗ xương cá là gì?

Nếu bạn đã quyết định lựa chọn loại sàn này thì cần nắm được quy trình cách lát sàn gỗ xương cá để có thể theo dõi quá trình thi công. Dưới đây là những bước cụ thể về việc lắp sàn gỗ tiêu chuẩn mà khách hàng có thể tham khảo:

  • Bước 1: Xử lý bề mặt sàn

Trước khi thi công, việc đầu tiên cần phải làm đó là xử lý bề mặt sàn thật kỹ càng. Sau khi đã quét dọn và vệ sinh sạch sẽ bề mặt, người khi công phải đảm bảo kiểm tra sàn phải thật phẳng trước khi tiến hành lắp đặt. Bên cạnh đó, yêu cầu mặt sàn phải luôn khô ráo và cứng cáp để tránh tình trạng bị cong vênh hay bị lún sau khi lát xong.

  • Bước 2: Trải lớp lót lên sàn gỗ

Để chống sàn gỗ bị ẩm mốc, chống mối mọt và hạn chế được tiếng ồn do ván gỗ tạo nên ta cần phải trải lớp lót sàn trước. Gia chủ có thể chọn lớp lót làm bằng xốp nilon, xốp tráng bạc, cao su non để trải lớp lót sàn. Lưu ý ở bước này cần phải trải thật phẳng lớp lót với chân tường sau đó dùng băng dính để gắn kết hai lớp lại sát với nhau.

  • Bước 3: Thi công lát sàn gỗ xương cá

Chúng ta nên lắp đặt sàn gỗ xương cá theo thứ tự từ các góc ra ngoài và theo chiều của ánh sáng để làm nổi bật được vân gỗ. Tiếp tục nối đầu các mép của mỗi thanh gỗ chéo với nhau theo kiểu xương cá hợp lý nhất. Ở bước này, những người thợ lành nghề sẽ xử lý rất tốt và lát các miếng gỗ đều nhau.

Các bước thi công sàn gỗ xương cá là gì?

  • Bước 4: Tiếp theo lắp phụ kiện sàn gỗ xương cá

Ở bước này, nếu sau khi lắp ráp sàn gỗ có những phần không khớp nhau, hở mép nối thì nên lắp phụ kiện sàn gỗ. Khi sử dụng phụ kiện sẽ có tác dụng che hết khe hở, cố định mép của ván sàn gỗ và ép sàn gỗ xuống mặt nền. Đối với sàn gỗ xương cá có màu sắc tự nhiên thì nên sử dụng len tường bằng gỗ tự nhiên để có sự tương đồng, hài hòa về màu sắc.

  • Bước 5: Kết thúc việc lát sàn gỗ xương cá

Bước cuối cùng, sử dụng nẹp để kết thúc lắp sàn cho phần ranh giới giữa sàn và cửa với tấm ghép cuối cùng. Sau khi lát sàn xong quý khách dọn dẹp để có một không gian mới với sàn gỗ xương cá nhé.

Lưu ý quan trọng khi lát sàn gỗ xương cá

Trước, trong và sau khi thực hiện lắp đặt sàn gỗ có rất nhiều điểm mà bạn cần lưu ý để đảm bảo chất lượng công trình. Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà khách hàng không thể bỏ qua.

  • Cần chắc chắn bề mặt trước khi lắp đặt phải là mặt phẳng với nền bê tông hay xi măng.
  • Lưu ý không được lát sàn gỗ thông phòng vào quá sát mép tường vì gỗ có thể bị giãn nở.
  • Tránh tình trạng va chạm phần hoàn thiện khi đang thi công lát sàn gỗ, vì vậy việc lắp đặt sàn gỗ sẽ là công đoạn cuối cùng nhé.
  • Vật liệu nên chọn xốp nilon tráng bạc hay foam cao su non làm lớp lót sàn gỗ cho phù hợp.
  • Nên lựa chọn kích thước của thanh sàn gỗ phù hợp với từng không gian của phòng cần đóng.

Trên đây là những chia sẻ hướng dẫn cách lát sàn gỗ xương cá và lưu ý quan trọng mà bạn nên biết. Sàn gỗ xương cá là sự lựa chọn phù hợp với nhiều không gian. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho những bạn đang có ý định làm đẹp cho không gian của mình với bộ sàn mới.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top