giường ngủ của bạn nằm ngay đối diện cửa ra vào

Lỗi Phong Thủy Nhà ở Nên Tránh: Nguyên Tắc & Cách Khắc Phục

Phong thủy nhà ở từ xưa đến nay đều được quan tâm hàng đầu. Như ông cha ta đã nói: Có thờ có thiêng, Có kiêng có lành. Do đó, khi mua nhà ở, trang trí nội thất hay văn phòng cần chú ý một số điều cấm kỵ, tránh mắc các lỗi cơ bản trong phong thủy, nhận điều không may mắn, tài lộc không hanh thông. 

Hãy cùng Vách Ốp Decor theo dõi bài viết về những lỗi phong thủy nhà ở, nguyên tắc phong thủy nhà ở và những cách khắc phục hiệu quả. Hãy cùng đọc nhé!

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy nhà ở là một hệ thống các quy tắc, nguyên tắc và phương pháp được sử dụng để định hướng cho việc thiết kế và bố trí không gian sống sao cho mang lại tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc cho cư dân. Phong thủy nhà ở bao gồm các yếu tố như hướng nhà, cửa chính, cửa sổ, phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng tắm và đường vào nhà.

Lỗi Phong Thủy Nhà ở Nên Tránh: Nguyên Tắc & Cách Khắc Phục

Theo lý thuyết phong thủy, mỗi không gian trong nhà đều mang một năng lượng riêng và có thể tác động đến sức khỏe và tài lộc của cư dân. Vì vậy, việc thiết kế và bố trí nhà ở phải tuân theo các nguyên tắc phong thủy để tạo ra một môi trường sống thuận lợi và may mắn cho cư dân.

Tuy nhiên, đây là một chủ đề khá phức tạp và cần được thực hiện bởi các chuyên gia phong thủy có kiến thức và kinh nghiệm để đảm bảo hiệu quả và tính đúng đắn của việc áp dụng phong thủy trong thiết kế nhà ở.

Nguyên tắc cơ bản trong phong thủy nhà ở

Có nhiều nguyên tắc cơ bản trong phong thủy nhà ở, nhưng dưới đây là một số nguyên tắc phổ biến:

  • Hướng nhà: Hướng nhà phải được tính toán sao cho hợp lý với người sử dụng. Ví dụ, hướng Bắc thường được coi là không tốt vì ít nhận được ánh sáng và năng lượng mặt trời.
  • Đường vào nhà: Đường vào nhà cần rộng, thoáng và không bị cản trở. Nó cũng cần được thiết kế để thu hút năng lượng và may mắn vào nhà.
  • Phòng ngủ: Phòng ngủ cần được đặt ở vị trí yên tĩnh, không gianh đường, không góc chết và phải có sự thông hơi tốt. Giường ngủ cũng phải đặt ở vị trí hợp lý và không nên đặt dưới góc chính của cửa vào.
  • Phòng khách: Phòng khách cần được thiết kế sao cho có nhiều ánh sáng và không gian thoáng. Nó cũng cần có vị trí trung tâm trong nhà và phải được bố trí để thu hút năng lượng tốt.
  • Phòng bếp: Phòng bếp cần được bố trí sao cho thông thoáng, không nên đặt gần cửa vào và cần có một số nguyên tắc về việc đặt lò nướng, bếp và chậu rửa sao cho hợp lý.
  • Phòng tắm: Phòng tắm cần được thiết kế sao cho thoải mái, thoáng mát và sạch sẽ. Nó cũng cần được bố trí sao cho không nằm trên trục chính của nhà.

Những nguyên tắc này chỉ là một số trong số nhiều nguyên tắc khác của phong thủy nhà ở. Tuy nhiên, nếu bạn muốn áp dụng phong thủy trong thiết kế nhà ở, bạn nên nhờ tư vấn từ các chuyên gia phong thủy để đảm bảo rằng bạn đang áp dụng đúng các nguyên tắc và giải quyết các vấn đề phức tạp trong thiết kế nhà ở của bạn.

Xem thêm: Tìm Hiểu Ý Nghĩa Của Màu Đen Trong Thiết Kế Nội Thất Hiện Đại

Tập hợp các lỗi phong thủy nhà ở thường gặp phải

Khi phong thủy sai, sẽ có một luồng năng lượng mất cân bằng và xấu trong nhà của bạn. Để phòng tránh được điều đó, bạn nên tránh xa một số lỗi phong thủy nhà ở thường gặp sau đây:

Gương đặt sai vị trí

Đặt gương không đúng vị trí là một trong những lỗi phong thủy tồi tệ nhất mà bạn nên tránh bằng mọi giá. Đặt gương trước giường ngủ được coi là phạm vào phong thủy xấu.

Tập hợp các lỗi phong thủy nhà ở thường gặp phải

Bên cạnh đó, một hành động “thân thiện” với phong thủy không phải là đặt gương trước cổng ra vào của bạn. Lối vào có gương ở phía trước được cho là sẽ truyền lại năng lượng không tốt. Chúng tôi khuyên bạn nên cẩn thận với việc đối xử với gương trong nhà.

Khắc phục lỗi này bằng cách đặt gương trước giường ngủ hoặc trước lỗi vào nhà.

Lạm dụng những món vật phẩm phong thủy có tính “nước”

Như các bạn cũng biết, bất cứ một sự quá dư thừa nào cũng đều không tốt. Hiện nay có rất nhiều hộ gia đình trưng bày rất nhiều những vật phẩm phong thủy có tính “nước” như thác nước phong thủy, hòn non bộn,…Ý tưởng này cũng rất phù hợp với phong thủy. Mặc dù các tính năng của nước chảy được cho là một trong những vật phẩm phong thủy tốt nhất để mang lại may mắn và tiền bạc. Nhưng chúng không nên bị quá lạm dụng.

Việc vượt quá giới hạn đối với các tính năng của nước trong ngôi nhà của bạn sẽ chỉ làm đảo ngược hoặc ngăn chặn những lợi ích mà chúng mang lại.

Làm thế nào khắc phục lỗi phong thủy nhà ở này? Đó là chỉ sử dụng một vật phẩm phong thủy có tính năng “nước” ở trong nhà và đảm bảo rằng nó có nước chảy

Vị trí đặt giường ngủ

Nếu giường ngủ của bạn nằm ngay đối diện cửa ra vào, thì đây được gọi là “vị trí quan tài”. Theo những lỗi phong thủy nhà ở cần tránh thì đây là một lỗi cực kỳ nghiêm trọng. Nó sẽ mang đến nhiều nguồn khí âm, không tốt cho gia đình của bạn.

giường ngủ của bạn nằm ngay đối diện cửa ra vào

Vì vậy bạn hãy làm theo một số cách sau để giảm bớt ảnh hưởng của vị trí này:

  • Treo một quả cầu pha lê giữa giường và cửa
    Hoặc đặt giường ở một vị trí khác thích hợp hơn.

Ngoài ra, việc đặt giường trước cửa sổ là điều nên tránh. Nhưng nếu không còn sự lựa chọn nào khác thì hãy đặt giường cách tường ít nhất một bước chân. Hãy đảm bảo đầu giường của bạn đủ vững chắc để đóng vai trò như một bức tường để tạo rào cản giữa bạn và cửa sổ.

Vị trí phòng tắm

Nếu bạn đang xây nhà, hãy chú ý đến vị trí đặt phòng tắm trong nhà của bạn. Hầu hết các chuyên gia phong thủy đều đồng ý rằng phòng tắm đối diện trực tiếp với tiền sảnh là một vị trí không tốt. Vị trí của phòng tắm đối diện trực tiếp với nhà bếp cũng không được khuyến khích. Với phòng tắm thì bạn nên xây ở những vị trí khuất tầm nhìn, khuất gió và không đối diện trực tiếp với các vị trí quan trọng như phòng thờ, phòng khách,…

phòng tắm đối diện trực tiếp với tiền sảnh

Cầu thang đối diện với cửa ra vào.

Một hành lang rất dài dẫn đến phòng ngủ, vì một đường thẳng như vậy có thể gây khó chịu cho bạn, ảnh hưởng đến giấc ngủ dài lâu.
Đèn chùm trên trần nhà phía trên giường ngủ là không nên có

Là một đường thẳng trực diện đi từ cửa trước ra cửa sau. Nó có thể gây thất thoát và bỏ lỡ cơ hội cho gia chủ.

Không nên để nhà quá gần đường lớn

Người xưa quan niệm một trong những điều kiêng kỵ khi xây nhà là không nên xây ở cuối đường, trong tận cùng những con hẻm nhỏ vì vị trí này phong thủy cực xấu, bị các ngôi nhà xung quanh che chắn khiến dương khí không thể vào được mà âm u, toàn ám khí khiến cho tài lộc cũng khó lòng len lỏi.

Có nên mua nhà lỗi phong thủy, đường đâm thẳng vào nhà?

Xem thêm: Phong Thuỷ Nhà Ở Có Đường Đâm Vào: Lợi Hay Hại? Cách Hóa Giải

Cũng không nên xây nhà ở quá gần đường lớn vì đây là vị trí sát thương. Thực tế đã chứng minh điều này là đúng bởi khi xảy ra tai nạn, đặc biệt là va chạm của những xe ô tô, xe tải lớn thì ngôi nhà nằm quá gần đường rất dễ bị ảnh hưởng, thậm chí là sập một góc tường nhà, nguy hại tới tính mạng những người sống trong đó.

Trên đây là những lỗi cần tránh và điều kiêng khi trong phong thủy nhà ở. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi mua nhà, xây nhà hoặc bày biện nội thất để tránh mang điều không may mắn, ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe nhé. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top